HomeAutomotiveNhững lý do khiến Pagani Utopia là phản ứng hoàn hảo cho...

Những lý do khiến Pagani Utopia là phản ứng hoàn hảo cho Koenigsegg CC850

Như người ta mong đợi từ một chiếc xe có giá 2,2 triệu USD, Utopia cũng có nội thất được trang trí công phu. Ở phần lộ ra bên ngoài của chiếc xe, da đỏ tô điểm gần như mọi bề mặt. Cùng với sợi carbon và kim loại được chải đẹp mắt. Với ánh sáng nhấp nháy của các nút điều khiển chiếu sáng cabin, theo một cách đặc biệt, điều này gợi nhớ đến Iron Man, về cách phối màu chứ không phải công nghệ. Utopia không trang bị màn hình thông tin giải trí lớn, có màn hình kỹ thuật số cho người lái. Nhưng điều này không thế chỗ cho các nút xoay và nút bấm trên bảng điều khiển trung tâm.

CC850 như một sự tôn kính đối với CC8S phát triển nội thất của chiếc xe đó. Kết hợp giữa ngôn ngữ thiết kế hiện tại và ngôn ngữ thiết kế của xe hơi từ hai thập kỷ trước. Với màn hình trung tâm và chỗ ngồi hiện đại, CC850 cập nhật các thiết kế cũ hơn thay vì sao chép chúng. Tuy nhiên, nó có vẻ hơi lạc hậu so với không khí của đối thủ cạnh tranh của nó là Lamborghini Murcielago cũ về nó. Để so sánh, xe Pagani Utopia có vẻ được truyền cảm hứng cổ điển và thậm chí có thể vượt thời gian.

Zonda giữ một vị trí trong trái tim của nhiều người như chiếc xe bốn bánh điên rồ, kiệt sức này. Pagani đã vượt qua chiếc xe này với Huayra, một mẫu xe tròn trịa hơn đã đẩy công nghệ đi xa hơn trước. Có cả hộp số mái chèo và thanh răng tuần tự. Mỗi chiếc xe này đều có nhiều phiên bản ra đời, một số phiên bản khó hơn và tập trung vào đường đua hơn, trong khi những chiếc khác lại khiến khách hàng của Bugatti thích thú.

Pagani giờ đây mở ra thế hệ máy biểu diễn tiếp theo của họ, với thế hệ thứ ba là Utopia. Một cái tên ít nghe tiếng Ý hơn trước, nhưng mang tính biểu tượng vô cùng. Có thể là thế hệ ô tô cuối cùng mà Pagani sẽ sản xuất trước khi họ phải sử dụng động cơ hybrid hoặc loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong. Bằng cách gọi chiếc xe này là Utopia, Pagani đã giới thiệu đây là chiếc hypercar cuối cùng và cuối cùng. Một Utopia cho đầu hộp số nếu bạn muốn.

Với hộp số sàn và hơn 800 mã lực, Utopia đưa Pagani trở lại vị trí hàng đầu.

Pagani Utopia phát triển thiết kế của Pagani

Kem 2023 Pagani UtopiaVia: Pagani

Sau hơn một thập kỷ áp dụng ngôn ngữ thiết kế góc cạnh điên rồ của Zonda, Huyara đã thay đổi mọi thứ một cách chóng mặt. Mỗi cạnh sắc bén được cưa làm tròn và mịn một cách hiệu quả. Thoạt nhìn chiếc Utopia hoàn toàn mới của Pagani dường như tồn tại giữa hai thế hệ xe trước của họ. Với thiết kế ít tròn trịa hơn Huarya, Utopia lấy cảm hứng từ chiếc xe đầu tiên, Zonda. Nếu có bất cứ điều gì, Pagani mới trông có vẻ thấp hơn. Ra mắt với một màu sắc ở đâu đó giữa màu be và màu sâm panh, điều này khác xa với Pagani Zonda Cinque màu cam sáng của cũ.

Vẫn đúng với những chiếc xe trước đây của họ, Utopia sử dụng động cơ V12 6.0 Lít của Mercedes-Benz AMG. Theo Pagani trong chuyến đi chơi này, nó sản sinh công suất 864 mã lực và mô-men xoắn cực đại 808 lb-ft từ mức thấp nhất là 2.800 vòng / phút. Điều này có nghĩa là Utopia có khả năng tăng tốc có gia tốc từ mô-men xoắn ở đầu thấp hơn của dải vòng tua cũng như cú đấm ở đầu do mã lực chóng mặt. Giữ cho những người đam mê lái xe thực sự hài lòng, chiếc xe có tùy chọn hộp số sàn 7 cấp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments