HomeBusinessCảm giác như thế nào khi lái một chiếc mô tô siêu...

Cảm giác như thế nào khi lái một chiếc mô tô siêu nạp?

Bạn cảm thấy như thế nào khi lái một chiếc mô tô siêu nạp? Trong một từ: Dư thừa. Nói một cách khác: Sự ngu ngốc trong chuyến lưu diễn thể thao. Nói một cách đầy đủ: Kawasaki Ninja H2 SX SE là một bản trình diễn tuyệt vời ngớ ngẩn của một chiếc mô tô du lịch mà cho rằng nó nên nằm trên lưới xuất phát của World Super Bike. Ở vị trí cực, không kém.

Mặc dù SX SE còn nhiều thứ hơn thế này, nhưng điểm kỳ lạ của Ninja H2 luôn thu hút sự chú ý là Kawasaki đã sử dụng một trong những động cơ siêu môtô 1.000 cc vốn đã cực kỳ mạnh mẽ của mình và thêm một bộ siêu nạp cho nó. Có, một bộ tăng áp. Kết quả cuối cùng trong phiên bản này là 197 mã lực tại 11.000 vòng / phút và mô-men xoắn 101,3 pound-feet tại 8.500 vòng / phút. Như tôi đã nói, trên cột tại một cuộc đua WSBK, chỉ với túi yên và kiểm soát hành trình.

Những con số khổng lồ đó không phải là điều đáng ngạc nhiên nhất về SX SE

Ngay sau khi bạn nhấn vào nút khởi động của H2 – rất lâu trước khi bạn vặn ga vì tức giận – sẽ xuất hiện bất ngờ lớn đầu tiên. H2, bất chấp những con số đó và việc bổ sung một bộ tăng áp hút chân trời, vẫn ngoan ngoãn như một chú cừu non mới sinh. Nó chỉ yêu cầu nhiên liệu 90-octan, chạy không tải như một chiếc pussycat và cực kỳ mượt mà ở số vòng tua thấp. Trên thực tế, chiếc Áo khoác thông minh Dainese của tôi, sử dụng rung động cơ để tự đánh thức từ chế độ “ngủ”, thường tắt ở các đèn dừng, rất êm ái là chiếc Ninja lớn khi không hoạt động.

Ngay cả khi đi xe – ít nhất là ở tốc độ bình thường – động cơ là một con gấu bông lớn. Có, có sẵn 197 con ngựa, nhưng ở tốc độ thấp, động cơ sẽ không hoạt động quá mức. Trên thực tế, hiệu quả của việc thêm một bộ tăng áp, nếu có, là để làm trơn dải sức mạnh của Ninja, phản ứng ga của nó chính là định nghĩa của tuyến tính. Thêm một ít khí và nó tăng ante một cách thích hợp. Trên thực tế, dưới 5.000 hoặc 6.000 vòng / phút, nó vượt lên dẫn trước với độ nhạy cao, nhưng không có kịch tính. Tuy nhiên, trên 6.000 vòng / phút thì—

Yếu tố sợi dọc 9,99, ông Sulu

Tăng ga SX khi nó ở bất kỳ đâu gần đỉnh mô-men xoắn – một lần nữa, mô-men xoắn 101,3 pound-feet đáng kinh ngạc ở 8.500 vòng / phút – và mọi thứ bắt đầu trở nên nghiêm trọng một cách vội vàng. Trong khi những siêu môtô khác, nhẹ hơn, có thể tăng tốc nhanh như chớp, thì việc SX phải trả phí không ngừng mà chỉ có thể đến từ việc cung cấp một lượng lớn động cơ 998 cc tăng (quá mức). Giữ ga mở rộng trong bất kỳ khoảng thời gian dài nào và có cảm giác như SX sẽ hết ga trước khi hết điện.

Rất may, con quái vật lớn cưỡi trên trục cơ sở khá dài 1.480 mm và phần lớn trọng lượng 268 kg của nó được phân bổ về phía trước. Nếu không, các bánh răng một, hai và ba sẽ không là gì khác ngoài một bánh răng liên tục. H2 có hệ thống Kiểm soát Khởi động; bạn nên sử dụng nó nếu bạn đang nghĩ đến việc thực sự tăng ga từ trạng thái bế tắc.

Việc xử lý ổn định thay vì lướt qua

Chiều dài cơ sở dài, trọng lượng hạn chế lớn và phân bổ khối lượng thiên về phía trước là những khía cạnh định hướng du lịch nhất trong kỹ thuật của H2. Rẽ vào là đủ sắc nét, nhưng Ninja lớn nhất muốn một tay vững chắc trong việc vào cua và thực sự đánh giá cao việc treo người nghiêm túc để làm cho nó nghiêng. Ở tốc độ mà nó có thể đạt được, đó có lẽ là một điều tốt, nhưng SX SE, mặc dù có ngoại hình giống như một chiếc sportbike, không phải là thứ mà bạn “quăng” vào những khúc cua chính yếu. Ổn định và cân nhắc là thứ tự trong ngày.

Điều đó nói lên rằng SX SE được hưởng một số hệ thống treo tốt nhất trên một chiếc mô tô thể thao touring. Có thể điều chỉnh điện tử, bạn có thể tương lai với khả năng nén và giảm chấn phục hồi của Điều khiển “Skyhook”, chưa kể đến tải trước lò xo, để bạn thỏa mãn tâm trí của mình từ sự thoải mái của ghi đông. Bạn chỉ có thể chọn các chế độ Kawasaki đã chọn cho bạn – về cơ bản là Rain, Road và Sport – hoặc bạn có thể tùy chỉnh của riêng mình bằng cách sử dụng Rider hoặc cấu hình thủ công.

Tôi thấy Sport hơi cứng – xem đoạn trên liên quan đến tuổi tác và khớp – nhưng đi xe trong Sport không quá nhức tai cho đến khi bạn đụng phải ổ gà ở ngoại ô tồi tệ nhất. Điều đó nói rằng, cài đặt tôi chơi với hầu hết, như mọi khi, là cài đặt tải trước phía sau, các lựa chọn chỉ dành cho người lái; người cầm lái và hành lý; và người lái, hành khách, và tất cả những đôi giày và những người không có nhiệm vụ của họ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments