HomeAutomotiveXem Chevrolet Corvette C8 Và Tesla Model 3 sắp nổ tung

Xem Chevrolet Corvette C8 Và Tesla Model 3 sắp nổ tung

Một chiếc xe điện cạnh tranh với một chiếc xe thể thao như Chevrolet Corvette ở dải kéo vẫn là một khái niệm tương đối mới. Tuy nhiên, các thương hiệu xe điện như Tesla đã bắt đầu tạo dựng được tên tuổi trên các đường đua khi các loại xe điện trở nên phổ biến.

Trong khi những chiếc xe truyền thống, chạy bằng xăng như Corvette có tốc độ nhanh, khả năng tăng tốc tức thời mà EV có được thường mang lại cho chúng lợi thế ngoài luồng. Trong trường hợp một cuộc đua kéo ngắn, 1/4 dặm, đó có thể là tất cả những lợi thế cần thiết để giành chiến thắng. Xem video này từ kênh YouTube Wheels cho thấy Tesla Model 3 đối đầu với Chevrolet Corvette C8.

Tesla Vs C8 Chevrolet Corvette

Phần đầu của cuộc đua này bắt đầu giống như hầu hết các cuộc đua khác với cả hai xe xếp hàng trên làn đường tương ứng. Những đường nét sắc sảo và màu sơn ngoại thất xanh dương tươi sáng của C8 Corvette tương phản với ngoại thất màu trắng và thiết kế uyển chuyển của Tesla, khá phù hợp với sự khác biệt của chính những chiếc xe.

Mặc dù không có phương tiện nào được hầu hết người tiêu dùng coi là chi phí thấp, nhưng Tesla là lựa chọn hợp lý nhất trong dòng sản phẩm Tesla trong khi C8 Corvette là một trong những phương tiện được khao khát nhất trong toàn bộ danh mục của General Motors.

Sự khác biệt trong những chiếc xe vượt ra ngoài giá thành và thiết kế của chúng. Corvette lấy sức mạnh từ động cơ V8 6,2 lít cho công suất 490 mã lực và mô-men xoắn 465 lb-ft. Mặc dù các mẫu Corvette trong tương lai có thể sử dụng công nghệ hybrid, nhưng hiện tại, Corvette chỉ có sức mạnh từ xăng.

Tesla Model 3 chạy hoàn toàn bằng điện và có khả năng di chuyển từ 0-60 dặm / giờ trong 3,5 giây. Điều thú vị là với bao bì phù hợp, Corvette có thể đánh bại thời gian đó, thời gian 0-60 mph tốt nhất cho Corvette hiện tại chỉ là 2,9 giây.

EV so với V8

Tesla Model 3 vs C8 Corvette Drag Race Qua: YouTube – Wheels

Khi hai chiếc xe xếp hàng, động cơ quay cuồng và cháy máy thường thấy ở phần đầu của một cuộc đua drag hầu như không có mặc dù bạn có thể nghe thấy một số cuộc đua khác đang diễn ra trong nền.

Tesla cất cánh nhanh chóng từ vạch xuất phát và tạo ra một khoảng cách đáng kể giữa chính nó và Corvette. Trong khi Corvette cố gắng để có được một số nền tảng và động lực, nó không thể bắt kịp Tesla. Tesla trắng cuối cùng đã giành chiến thắng.

Tesla cán đích sau 11,51 giây với tốc độ tối đa 117,43 dặm / giờ và Corvette C8 về đích trong 12,79 giây và tốc độ tối đa 110,12 dặm / giờ. Với khoảng cách ngắn của cuộc đua kéo, động cơ EV của Tesla quản lý để sử dụng sức mạnh tức thời của nó để tạo lợi thế và giành chiến thắng.

Trong khi Teslas thường có những màn thể hiện ấn tượng ở các giải kéo, nhưng không phải lúc nào họ cũng chiến thắng. Cho dù bạn thích động cơ xăng truyền thống hay trải nghiệm hoàn toàn bằng điện hay không, hai chiếc xe rất khác nhau này đều mang lại tất cả. Theo thời gian, những trận đấu độc đáo như vậy chỉ có khả năng tăng lên.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments