HomeAutomotiveTesla dọa kiện nhà phê bình vì quảng cáo cho thấy xe...

Tesla dọa kiện nhà phê bình vì quảng cáo cho thấy xe của họ va vào ma-nơ-canh cỡ trẻ em

Tesla đã dọa kiện Dan O` Dowd, Giám đốc điều hành của Green Hills Software và The Dawn Project, sau khi tạo và trả tiền cho một chiến dịch quảng cáo trên truyền hình quốc gia cho thấy một chiếc xe Tesla bị cắt giảm. một hình nộm cỡ trẻ em trên đường thử kín. Quảng cáo cho biết chiếc xe đã kích hoạt hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của nhà sản xuất ô tô, được gọi là “Tự lái hoàn toàn”. Có lẽ giá xe Tesla thay đổi ở một mức độ nào đó.

Trong một lá thư ngừng và hủy bỏ, Tesla cho biết quảng cáo khiêu khích đã dẫn đến “thông tin sai lệch về Tesla” rằng “các bài kiểm tra bị cáo buộc” trong quảng cáo “đã lạm dụng và xuyên tạc khả năng của chúng tôi đối với công nghệ Tesla” và các bài kiểm tra của O’Dowd “là thiếu sót nghiêm trọng và có thể lừa đảo . “

Theo một tweet từ O`Dowd, chiến dịch Project Dawn đã hoạt động vào ngày 9 tháng 8.

Bản thân O`Dowd đã tường thuật lại thông báo này, nói rằng, “Một trăm nghìn tài xế Tesla đã sử dụng chế độ tự lái hoàn toàn trên đường công cộng. Tôi là Dan O’Dowd. Tôi là một kỹ sư bảo mật. Và Tesla Full Self-Driving là phần mềm thương mại tồi tệ nhất mà tôi từng thấy – yêu cầu Quốc hội đóng cửa nó.

Người phát ngôn của O`Dowd nói với CNBC rằng anh ấy đã chi “bảy con số” và quảng cáo “đang chạy trên hàng trăm kênh truyền hình tiếp cận hơn 60% số gia đình ở Mỹ.”

O`Dowd, Giám đốc điều hành của Green Hills Software và The Dawn Project, nói với CNBC rằng sau này là một công ty giáo dục an toàn và bảo mật tư nhân. Hoạt động kinh doanh chính của nó, Green Hills Software, sản xuất các sản phẩm được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Tesla, bao gồm Ford và Toyota.

Trong thông báo về việc ngừng hoạt động và hủy bỏ, Tesla cho biết: “Chúng tôi biết rằng bạn và Project Dawn đã miệt thị lợi ích kinh doanh của Tesla và phổ biến thông tin phỉ báng cho công chúng liên quan đến Công nghệ tự lái hoàn toàn (FSD) (beta) .

Tesla sau đó đã yêu cầu Dự án Bình minh xóa các video “Đường thử nghiệm”, rút ​​lại công khai, tiết lộ kinh phí cho các thử nghiệm và quảng cáo do Dự án Bình minh tạo ra và cho biết liệu có cơ quan nào hay không. Bất kỳ người quản lý nào chấp thuận cách tiếp cận này hoặc kết quả của Dự án Bình minh đều cung cấp bằng chứng cho nó.

Tờ Bưu điện Washington lần đầu tiên đưa tin về việc ngừng hoạt động và hủy bỏ thư, cũng được CNBC thu được.

Các quảng cáo của Project Dawn đã bị chỉ trích rất nhiều. Những người chỉ trích Tesla cho rằng video không xác định được các vấn đề an toàn nghiêm trọng với hệ thống hỗ trợ lái xe, trong khi người hâm mộ Tesla cho rằng người lái thử dường như đã lạm dụng hệ thống để đảm bảo rằng nó sẽ va chạm với một hình nộm cỡ trẻ em.

Sau khi quảng cáo trên truyền hình được phát sóng, một số người hâm mộ Tesla và các cổ đông đã nghĩ ra các bài kiểm tra an toàn FSD Bản beta của riêng họ để chứng minh rằng ô tô sẽ tránh va vào trẻ em. Họ kêu gọi con cái tham gia các cuộc biểu tình này và đăng video lên YouTube, video mà sau đó họ xác định là vi phạm chính sách.

Hôm thứ Tư, CEO Tesla, Musk cho biết trong một tweet: “Bản beta đầu tiên có nhiều vấn đề đã biết. Lý do chúng tôi phân phối nó cho một số lượng xe hạn chế là để phát hiện ra các vấn đề chưa được biết đến.

Vào thứ Năm, Musk đã tweet rằng O`Dowd là “những con dơi — điên rồ”, sử dụng biểu tượng cảm xúc để thể hiện sự xúc phạm.

O`Dowd nói trong cuộc gọi với CNBC hôm thứ Năm. Khi nào họ sẽ nhận ra và sửa các lỗi trong hệ thống của họ? Những gì nó nên làm bây giờ là vô hiệu hóa FSD.

Tesla tiếp thị hệ thống hỗ trợ lái xe của mình tại Hoa Kỳ theo từng cấp độ. Lái xe tự động là một tính năng tiêu chuẩn được cung cấp trên tất cả các xe Tesla mới. Tesla bán một tùy chọn cao cấp được gọi là Tự lái hoàn toàn (hoặc FSD) với giá 12.000 đô la hoặc 199 đô la mỗi tháng. Giá của FSD dự kiến ​​sẽ tăng lên 15.000 đô la vào tháng 9.

Nhà sản xuất ô tô sẽ cấp cho một số tài xế chọn lọc quyền truy cập vào một chương trình được gọi là Bản thử nghiệm tự lái hoàn toàn nếu họ đạt điểm cao trong bài kiểm tra ô tô của công ty. Không có hệ thống nào trong số này giúp xe Tesla có thể tự lái hoặc sử dụng an toàn mà không cần người lái sau tay lái, luôn sẵn sàng phanh và cảnh báo đường. Sách hướng dẫn của chủ sở hữu Tesla cảnh báo người lái xe rằng hệ thống này không giúp xe của họ tự lái.

Cơ quan DMV California cáo buộc rằng Tesla đã quảng cáo sai sự thật về hệ thống hỗ trợ lái xe của mình.

Cơ quan quản lý an toàn xe liên bang, NHTSA, đang tiến hành một số cuộc điều tra để đánh giá mức độ an toàn của các hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla, từ Autopilot đến FSD và FSD Beta.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments