HomeAutomotiveMINI Aceman chạy hoàn toàn bằng điện lần đầu tiên được phát...

MINI Aceman chạy hoàn toàn bằng điện lần đầu tiên được phát hiện

Xe MINI đã bắt đầu thử nghiệm Aceman mới của mình, một chiếc xe mới trong danh mục đầu tư của công ty được thiết kế để nằm giữa MINI hatchback ba cửa và Countryman SUV. Dự kiến ​​vào năm 2024, chiếc crossover chạy hoàn toàn bằng điện sẽ chia sẻ nền tảng của nó với MINI Hatch EV sắp ra mắt.

Từ những bức ảnh chụp gián điệp này, rõ ràng MINI Aceman sẽ được giảm bớt về mặt thị giác so với mẫu concept được trình chiếu vào đầu năm nay. Tuy nhiên, chúng ta đã có thể thấy rất nhiều yếu tố phong cách lấy từ ý tưởng và từ ngôn ngữ thiết kế đã có của MINI.

Aceman sản xuất sẽ sử dụng hình dạng đèn pha tương tự như mẫu concept, nhưng đừng để bị đánh lừa bởi các vòng chrome xung quanh đèn ở đây – thay vào đó, chúng tôi mong đợi một viền bao quanh tối. Cũng giống như bản concept, có một lưới tản nhiệt phía trên bị trống với một lưới tản nhiệt thứ hai mở ra bên dưới.

Kính chắn gió trông có vẻ góc cạnh dốc hơn nhiều so với MINI Hatch và Countryman hiện tại, có thể vì Aceman sẽ chỉ được cung cấp điện EV, làm cho hiệu quả khí động học thậm chí còn quan trọng hơn. Các vòm bánh xe từ bản concept đã được thu nhỏ lại cho mẫu sản xuất.

Ở phía sau, chúng ta có thể thấy các đơn vị đèn hậu kéo dài đến cửa sau, nhưng đây chỉ là ngụy trang tại nơi làm việc. Đèn hậu thực tế sẽ nhỏ hơn nhiều. Ở những nơi khác xung quanh đuôi xe, Aceman trông khá thông thường – cản sau có thiết kế khá đơn giản và chỉ có một cánh gió nhỏ trên nóc xe.

Aceman sẽ trở thành một vị trí hoàn toàn mới trong dòng sản phẩm MINI được tạo ra bằng cách định vị lại Countryman, kích thước sẽ phát triển cho thế hệ tiếp theo dài khoảng 4,5 mét. Aceman sẽ nhỏ hơn một chút so với Countryman sắp ra mắt, chỉ dài hơn bốn mét, nhưng kiến ​​trúc hoàn toàn bằng điện sẽ cho phép cải thiện không gian bên trong mặc dù diện tích của nó tương đối nhỏ gọn.

Thông số kỹ thuật của Aceman chưa được nêu chi tiết, ngoại trừ việc xe sử dụng nền tảng chạy điện hoàn toàn mới của MINI sẽ xuất hiện trên MINI Hatch tiếp theo vào năm 2023. Điều đó có nghĩa là Aceman sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

Dựa trên những chi tiết hạn chế mà chúng tôi đã biết về nền tảng mới này, hai kích thước pin và hai đầu ra nguồn có thể được cung cấp. Một chiếc ô tô cấp thấp với khoảng 180 mã lực và pin 40kWh cho phạm vi được tuyên bố là khoảng 190 dặm sẽ tạo cơ sở cho dòng sản phẩm, trong khi một chiếc ô tô mạnh mẽ hơn với 215 mã lực với bộ pin 50kWh sẽ nhắm mục tiêu 250 dặm từ khi đầy sạc pin.

Mẫu xe ý tưởng MINI Aceman

Trước đây, chúng tôi đã nói chuyện với Oliver Heilmer, Trưởng bộ phận Thiết kế MINI, người đã nói chuyện với chúng tôi về khái niệm Aceman. Theo Heilmer, chiếc xe sản xuất đã hoàn thành 80%.

Mặc dù có chiều dài tương tự như MINI Hatch 5 cửa sắp bị ngừng sản xuất, Aceman concept vẫn rộng hơn và cao hơn, với hình dáng lấy cảm hứng từ SUV hơn. Một cấu hình hai hộp với các bánh xe được đẩy sang phải về phía cực của thân xe có nghĩa là phần nhô ra của chiếc xe ngắn, cũng tận dụng tối đa không gian bên trong và chính trên hình dáng chỉn chu này mà ngôn ngữ thiết kế mới, được gọi là ‘Sự đơn giản lôi cuốn, ‘ được lên kế hoạch.

Phần đầu xe là nơi Aceman chuyển hướng đáng kể nhất khỏi ngôn ngữ thiết kế MINI hiện tại, với một diện mạo mới được thiết kế hoàn toàn cho kỷ nguyên điện của thương hiệu. Đáng chú ý nhất, đèn pha không tròn, nhưng Heilmer nói rằng theo nhiều cách, mặt trước mới “cổ điển hơn” so với diện mạo hiện tại của thương hiệu, nhờ phần lưới tản nhiệt khung hình bát giác mới được chiếu sáng bằng màu ngọc lam.

Các chi tiết dọc màu đỏ nhấn mạnh chiều cao của chiếc xe, nhưng chúng cũng là nơi đặt cặp loa ngoài – một trong nhiều điểm nhấn trên xe ý tưởng được rải khắp Aceman. Một bộ khác được tìm thấy ở đường diềm phía sau.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments