HomeAutomotiveĐánh giá về buổi trình diễn đầu tiên: David Beckham ra mắt...

Đánh giá về buổi trình diễn đầu tiên: David Beckham ra mắt xe VinFast tại Paris Motor Show

VinFast, một nhà sản xuất nội địa mới của Việt Nam, đã ra mắt lần đầu tiên tại Paris Motor Show năm nay với hai mẫu xe mới – và có kế hoạch cho một số mẫu xe nữa. VinFast, một công ty con của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup, là một đại lý hoàn toàn mới hợp tác với các nhà cung cấp ô tô lâu đời, đồng thời thu hút một số doanh nghiệp lâu năm trong ngành.

Biểu tượng phong cách và thể thao toàn cầu, David Beckham, đã giúp giới thiệu các loại xe mới của công ty trong lần ra mắt thế giới. Người đẹp Việt Nam là Trần Tiểu Vy – được bình chọn là Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng có mặt. Khi những chiếc xe được tiết lộ, anh ấy đã nói với đám đông đang lắp ráp: “Tôi luôn là một tín đồ mê xe hơi, và thật hồi hộp khi có mặt tại Paris để kỷ niệm sự xuất hiện của một nhà sản xuất ô tô mới trên thị trường toàn cầu.” Ông nói thêm, “Niềm đam mê mà đội ngũ VinFast dành cho những chiếc xe này có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đó là một câu chuyện đầy cảm hứng và tôi thực sự vui mừng khi được tham gia vào khoảnh khắc ra mắt này của VinFast”.

Hai mẫu xe sẽ ra mắt tại Paris, LUX A2.0 saloon và LUX SA2.0 SUV, và xem xét giá xe Vinfast Lux A2.0, trông giống như chúng nhờ cuộc bình chọn công khai của người dân Việt Nam. Công ty đã ủy thác các bản phác thảo từ Italdesign Giugiaro, Pininfarina, Torino Design và Zagato, sau đó yêu cầu công dân bỏ phiếu cho bức tranh yêu thích của họ.

Hơn 60.000 người đã tham gia, với việc công ty lấy mẫu thiết kế xe saloon và SUV phổ biến nhất từ ​​Pininfarina để cải tiến, biến chúng thành hai mẫu xe mà chúng ta thấy ở Paris. Chiếc saloon bắt chước nắp ca-pô dài và boong sau ngắn của Alfa Romeo Giulia trong khi chiếc SUV mang những dấu hiệu thiết kế cho cảm giác như đang ở nhà trên một chiếc Mazda mới.

Dưới nắp ca-pô của mỗi chiếc là động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp giống nhau, tạo ra mô-men xoắn 174 bhp và 221 pound-ft hoặc 228 bhp và 258 lb-ft. Khách hàng của Saloon có thể lựa chọn giữa hai công suất đầu ra trong khi chiếc SUV sẽ chỉ có sẵn động cơ công suất cao hơn. Hộp số tự động tám cấp ZF truyền sức mạnh từ động cơ đến bánh sau cho cả xe saloon và SUV. Tuy nhiên, hệ dẫn động tất cả các bánh là tùy chọn cho chiếc SUV nhờ hộp chuyển Borg Warner.

Chiếc xe đạt tốc độ 62 dặm / giờ trong 8,9 giây với động cơ 174 mã lực. Thời gian đó giảm xuống còn 7,1 giây với động cơ 228 mã lực. Chiếc SUV đạt tốc độ 62 dặm / giờ trong 8,9 giây ở cấu hình dẫn động cầu sau trong khi phiên bản dẫn động tất cả các bánh mất thêm 0,2 giây để đạt tốc độ 62 dặm / giờ.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số công ty mới cố gắng lấn sân sang thị trường ô tô, nhưng VinFast cảm thấy khác. Đầu năm nay, công ty đã hợp tác với General Motors. GM đã đồng ý chuyển giao các hoạt động tại Việt Nam cho VinFast, công ty đã đồng ý phân phối xe Chevy trong nước cho nhà sản xuất ô tô của mình. Việc chuyển giao bao gồm nhà máy, mạng lưới đại lý và cơ sở nhân viên của GM tại Hà Nội, theo Reuters. Điều này trở thành nhà cung cấp công nghệ ô tô ưa thích của GM VinFast, mở ra việc chia sẻ sản phẩm và công nghệ trong tương lai giữa các công ty.

Sự hợp tác này sẽ dẫn đến một mẫu xe VinFast mới – một chiếc ô tô dành cho thành phố của GM. VinFast có quyền cấp phép cho một chiếc ô tô cỡ nhỏ toàn cầu hoàn toàn mới sẽ được sản xuất và bán dưới thương hiệu VinFast trong nước. Người Việt Nam sẽ trình làng một chiếc ô tô điện hoàn toàn mới vào năm sau do Italdesign Giugiaro chấp bút thiết kế và EDAG của Đức hoàn thiện phát triển kỹ thuật. Việc bán hàng dự kiến ​​bắt đầu vào đầu năm 2020. Công ty cũng đã ký hai thỏa thuận với Siemens cho một chiếc xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện. Mối quan hệ đối tác này là để xin giấy phép sản xuất động cơ điện và cung cấp các linh kiện để sản xuất eBus tại Việt Nam. EBus sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm 2019.

Những kế hoạch đó được thực hiện dưới sự chủ trì của Chủ tịch Lê Thị Thu Thủy, đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. James DeLuca, người đã làm việc với GM 37 năm, là Giám đốc điều hành của Sản xuất và Kinh doanh VinFast trong khi Phó Giám đốc Kinh doanh là bà Lê Thanh Hải, từng là Tổng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị tại General Motors Việt Nam. David Lyon, từng là Giám đốc Điều hành Thiết kế Châu Á – Thái Bình Dương và có 28 năm kinh nghiệm thiết kế ô tô, là Giám đốc Thiết kế của VinFast. Cựu Giám đốc Hệ thống Sản xuất và Hỗ trợ của GM tại Đức, Shaun Calvert, là Phó Giám đốc Sản xuất của VinFast.

Việc sản xuất VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ bắt đầu vào năm sau.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments